คอมมือสอง , คอมพิวเตอร์มือสอง , จำหน่ายคอมมือสอง , คอมมือสองราคาส่ง
คอมมือสอง , pc มือสอง , จำน่ายคอมพิวเตอร์มือสอง , คอมเล่นเกมส์ , คอมมือสองราคาถูก , คอมราคาส่ง , คอมพิวเตอร์ราคาส่ง

      

เราคือผู้จำหน่าย ผู้ประมูลงานราชการและออฟฟิต เมื่อคอมถึงอายุการใช้งาน ไม่ว่าจะ 3 ปี หรือ 5 ปี จะหมดอายุการใช้งานสำหรับหน่วยงานแต่ จริง ๆแล้ว คอม มีอายุการใช้งานนานกว่านั้น อาจเป็น 10 ปี นี่เป็นที่มาให้เรา เริ่มจำหน่าย คอมมือสอง หรือ คอมพิวเตอร์มือสอง ด้วยจำนวนเครื่องที่เข้ามามาก ทำให้ราคาของเราถือว่าเป็นลำดับต้น ๆ ของสายการประมูล ทำให้คุณได้รับ คอมมือสอง หรือ คอมพิวเตอร์มือสอง ที่มีคุณภาพกว่าเจ้าอื่น การ จำหน่ายคอมมือสอง ของเราสามารถ ทำผ่าน lazada ได้ การซื้อคอมมือสอง หรือขายคอมมือสอง แนะนำให้เน้นประกัน ทางร้านเราประกันให้ถึง 3 เดือน หากท่านสนใจ line มาที่ @ta.co.th ได้ 24 ชั่วโมง สอบถามรุ่นที่ท่านต้องการและจำนวน ที่ท่านต้องการใช้ได้

เหมาะสำหรับการใช้งานบริษัท หรือ คอมโรงเรียน เพื่อลดต้นทุนองค์กร

คอมมือสอง , PC มือสอง , จำน่ายคอมพิวเตอร์มือสอง , คอมเล่นเกมส์ , คอมมือสองราคาถูก , คอมราคาส่ง , คอมพิวเตอร์ราคาส่ง

 

 

คงต้องยอมรับว่าคอมพิวเตอร์นับเป็นปัจจัยที่ทุกบ้านหรือออฟฟิตจะต้องมี อันเนื่องมาจากลักษณะงานในปัจจุบันมักจะต้องใช้หรือมีคอมพิวเตอร์เข้ามาเกี่ยวข้องเสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นใช้ในการบันเทิงเช่น ดูหนัง ฟังเพลง การศึกษา เป็นต้น ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้คอมพิวเตอร์มีความจำเป็นมากขึ้น วันนี้ผมจึงมาแนะวิธีการเลือกซื้อคอมติวเตอร์มือสอง ซึ่งเป็นทางเลือกที่อาจเหมาะสมกว่าการซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่ เพราะ คอมมือสอง หรือ คอมพิวเตอร์มือสอง มีราคาถูกกว่า และอายุการใช้งานของคอมพิวเตอร์นั้นไม่ค่อยมีข้อจำกัด ถึงจะใช้งานมามากกว่าสิบปี คอมพิวเตอร์ก็ยังคงสามารถใช้งานต่อไปได้

 

การซื้อคอมพิวเตอร์มือสองเป็นวิธีที่ช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ แต่ก็มีความเสี่ยงมากมายที่มาพร้อมกัน เราขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์มือสอง สิ่งที่ควรจะพิจารณา เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุดให้แก่คุณ
 
1. อายุการใช้งานมานานแล้วเท่าไหร่
โดยทั่วไปเครื่องคอมพิวเตอร์มีอายุการใช้งาน 3-5 ปี คอมพิวเตอร์ที่มีอายุมากกว่า 5 ปี มีแนวโน้มที่จะทำงานช้าลงมาก เนื่องจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีด้านการสื่อสาร อุปกรณ์จัดเก็บ และระบบซอฟต์แวร์การแสดงผลภาพ จำเป็นต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ เพื่อที่จะสามารถจัดเก็บ ประมวลผลข้อมูลปริมาณมาก และใช้เวลาอันรวดเร็วได้ 
เพราะฉะนั้น หากคุณมองหาคอมพิวเตอร์มือสองเพื่อมาใช้งานควรจะเป็นเครื่องที่ใช้งานมาแล้วไม่เกิน 3 ปี เพื่อที่จะมีเวลาที่เหลืออีก 2 ปีให้คุณได้ใช้งานจนคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป หลังจากนั้นก็ควรซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์มือสองใหม่อีกครั้ง โดยราคาคอมพิวเตอร์มือสองนั้นจะมีราคาน้อยกว่าเครื่องใหม่ประมาณครึ่งหนึ่ง หากคุณใช้งานเครื่องที่มีอายุมากเกินไป แน่นอนว่าจะส่งผลกระทบต่อการทำงานที่เกิดจากความเสียหายของอุปกรณ์ ข้อจำกัดของเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์ และการประมวลผลล่าช้า บางครั้งการประหยัดมากเกินไปจะเป็นการได้ไม่คุ้มเสีย ก็เป็นได้
 
2. คุณสมบัติของเครื่องคอมพิวเตอร์
คุณลักษณะที่สำคัญสำหรับการใช้งานทั่วไป เล่นเกมส์ ดูหนังฟังเพลง เล่นอินเตอร์เน็ต และงานด้านกราฟฟิก นั้นแตกต่างกันไป แต่คุณลักษณะต่อไปนี้ คือสิ่งที่คุณจะต้องพิจารณา
 หน่วยความ (RAM) : เมื่ออายุการใช้งานนานขึ้น การเพิ่มหน่วยความจำให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ก็เป็นแนวทางที่จะช่วยให้เครื่องทำงานเร็วขึ้นได้ แม้ว่าหน่วยความจำจำนวนมากจะเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็มักไม่จำเป็นเว้นแต่คุณจะใช้ซอฟต์แวร์ที่ต้องการการประมวลผลมากๆ และระบบปฏิบัติการที่สนับสนุน โดยทั่วไปแล้วหน่วยความจำประมาณ 8 GB เพียงพอสำหรับเกือบทุกกิจกรรม ควรมองหาเครื่องคอมพิวเตอร์มือสอง ที่มีหน่วยความจำ 4-8 GB
 หน่วยประมวลผล (CPU) : ความเร็วของตัวประมวลผลเช่นเดียวกับ RAM ความแตกต่างระหว่างความเร็ว 1-2 GHz ผู้ใช้อาจไม่สังเกตเห็นความแตกต่าง ควรเลือกใช้หน่วยประมวลผลให้เหมาะสมกับงานที่จะนำไปใช้ เพื่อที่จะไม่ทำให้คุณจ่ายมากเกินความจำเป็น เช่น CPU Intel Core i3 หรือ i5 สำหรับการใช้งานทั่วไป ดูหนังฟังเพลง เล่นอินเตอร์เน็ต และ CPU Intel Core i7 สำหรับเล่นเกมส์ หรืองานด้านกราฟฟิก เป็นต้น 
 พอร์ต และการเชื่อมต่อที่ใช้ร่วมกัน (PORT/CONECTOR) : เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานซึ่งมีพอร์ตที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ ของคุณ ซึ่งรวมถึง HDMI, USB และ DVI และอื่น ๆ ประเภทของมาตรฐานยังมีความสำคัญ อุปกรณ์ USB 3.0 จะทำงานร่วมกับพอร์ต USB 2.0 แต่คุณลักษณะบางอย่างอาจไม่พร้อมใช้งานอนาคต ควรเลือกแบบเทคโนโลยีล่าสุดมีความหลากหลายทั้งประเภทและจำนวนไว้ก่อน
 จอภาพ (MONITOR) :  จอภาพคอมพิวเตอร์ ควรพิจารณาถึงขนาดให้ 19 นิ้วขึ้นไป และความละเอียดในการแสดงผลให้มากเข้าไว้เป็นดีที่สุด 1,600 x 900 หรือ 1,366 x 768 และให้รองรับการแสดงผลแบบ HD 1080p เป็นต้น
 ส่วนแสดงผลภาพ (GRAPHIC) : การ์ดกราฟิกที่รวมอยู่ในตัว (VGA On Board) และแบบการ์ดแสดงผลภาพ (VGA Card) หากคุณต้องการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ (PC) ให้พิจารณาตัวแผงวงจรหลัก (Mother Board) ว่ามีช่องสำหรับใส่การ์ดแสดงผลภาพ เพื่อในอนาคตจะสามารถเพิ่มเข้าไปได้ภายหลัง แต่สำหรับผู้ซื้อโน๊ตบุ๊คควรพิจารณาจากลักษณะงานที่จะนำไปใช้สำหรับเล่นเกมส์ หรืองานด้านกราฟฟิก ควรจะเป็นแบบมีการ์ดแสดงผลภาพ (VGA Card) เนื่องจากการอัพเกรดภายหลังนั้นค่อนข้างมีความยุ่งยากกว่ามาก
 สะอาด และสภาพดี (Clean and Good): หลีกเลี่ยงการใช้คอมพิวเตอร์ที่มีรอยบุบขีดข่วน หรือมีความสกปรกจากฝุ่นมาก เพราะเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการใช้งานหนักมาแล้ว และดูแลรักษาที่ไม่ดีของผู้ใช้งานก่อนหน้า สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์มือสองควรพิจารณาเลือกซื้อโดยสังเกตสภาพภายนอกที่ไม่บุบจนเสียรูป และมีรอยมากเกินไป สภาพภายในก็ต้องสะอาดปราศจากฝุ่น

3. การตรวจสอบสภาพ และทดสอบการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์
หากคุณซื้อจากร้านค้าออนไลน์ คอมพิวเตอร์มือสอง คุณอาจไม่สามารถทดสอบคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะซื้อได้ ขั้นแรกอาจจะดูจากรูปภาพ หรือวิดีโอสินค้าที่แสดงไว้ หรือใช้เทคโนโลยีอื่นเพื่อตรวจสอบจากระยะไกลผ่าน web cam  หรือ Live chat ต่างๆ แต่จะเป็นการดีกว่าถ้าคุณสามารถไปตรวจสอบสภาพ และทดสอบการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยตนเอง 

4. ร้านค้าผู้จำหน่ายที่น่าเชื่อถือ
ประเด็นสำคัญที่สุด สำหรับการซื้อคอมพิวเตอร์มือสอง คือ ผู้ขาย คุณควรตรวจสอบร้านคอมพิวเตอร์ ว่ามีตัวตนจริงมีการรับรองการจดทะเบียนตามที่ภาครัฐกำหนด สถานที่ตั้งชัดเจน หากต้องการตรวจสอบสภาพ และทดสอบการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือการขอรับบริการหลังการขายในระยะประกันสินค้า ตรวจสอบระยะเวลาในการเปิดดำเนินกิจการ รวมถึงช่องทางการติดต่อที่แจ้งใช้งานได้จริง 

 

การพิจารณาเลือกซื้อคอมพิวเตอร์มือสอง มีดังนี้ครับ

1.พิจารณาจากระบบ ต้องมีความทันสมัยเพียงพอกับการรองรับซอฟต์แวร์รุ่นปัจจุบันได้เป็นอย่างน้อย ตรงนี้ให้ท่านเปิดคอมที่เราจะซื้อ แล้วให้คลิกดูSystem Properties โดยการคลิกขวาที่คอมพิวเตอร์แล้วเลือก Properties ในหน้าต่างนี้ เราจะพบว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับ CPU,การ์ดจอ,และ แรมเป็นต้น

2.ต้องมีการทดสอบก่อนตัดสินใจ  ระบบต่าง ๆ ทำงานได้ดี ไม่มีข้อบกพร่อง หรือความเสียหาย หรือเสื่อมสภาพของอุปกรณ์บางชิ้น หรือทุกชิ้น ให้ท่านกด Ctrl+Alt+Del ในขณะที่ยังไม่ได้เปิดใช้โปรแกรมใดๆ เลย ลองสังเกตุด้านล่างของหน้าต่าง window task manager ดูตรง CPU Usage จะต้องเป็น 0% เท่านั้น ถ้าไม่ใช่แสดงว่าเครื่องมีปัญหา และที่ให้ท่านลองเปิดโปรแกรมหลายๆๆตัวในเวลาเดียวกัน เช่นเปิดโปรแกรมฟังเพลง พร้อมกับเปิด โปรแกรมพิมพ์งาน แล้วให้ท่านกด Ctrl+Alt+Del ดูที่ตำแหน่งเดิมว่ามีการใช้ CPU Usage กี่ % ถ้าเปิดแค่ 2 โปรแกรมก็ปาไป 50 % แล้วเครื่องมีปัญหาแน่ครับ

3.ราคาเหมาะสม โดยปกติแล้วคอมพิวเตอร์มือสอง หลังจากที่เราถอยจากร้านใหม่ๆๆ ราคาจะถูกลงไปกว่า 10-30 % ในทันที เช่นคอมพิวเตอร์ใหม่ที่ราคา 30000 บาท ถอยจากร้านใหม่ๆๆราคาจะตกลงเหลือแค่ 25000-27000 ในทันที แต่ถ้ามีการใช้งานไปเป็นเดือน ปี แล้วราคาก็จะลงไปมากกว่านี้ครับ

4.Windows License ดูว่า มีสติกเกอร์ของ Microsoft ติดไว้ที่ด้านหน้า หรือด้านหลังเครื่องหรือเปล่า เพราะถ้ามีก็จะสะดวกมาก เวลาเราต้องติดตั้งเพื่อลง Windows ใหม่ ปัจจุบันแนะนำให้เป็น Windows XP ขึ้นไป

5.Keyboard มีสกรีนภาษาไทยมาให้หรือเปล่า(ไม่ควรเลือกที่เป็นสติ๊กเกอร์เพราะจะหลุดง่าย)

6.ควรพิจารณาการรับประกันของเครื่องว่าหมดอายุหรือยัง และที่สำคัญร้านหรือเจ้าของคอมพิวเตอร์ที่เราไปซื้อต่อ ไว้ใจได้แค่ไหนมีการรับประกันให้หรือเปล่า

 

คอมมือสอง , PC มือสอง , จำน่ายคอมพิวเตอร์มือสอง , คอมเล่นเกมส์ , คอมมือสองราคาถูก , คอมราคาส่ง , คอมพิวเตอร์ราคาส่ง

 

คอมมือสอง , PC มือสอง , จำน่ายคอมพิวเตอร์มือสอง , คอมเล่นเกมส์ , คอมมือสองราคาถูก , คอมราคาส่ง , คอมพิวเตอร์ราคาส่ง