E-Mail server , E-mail hosting , วางระบบ E-mail , รับทำ E-mail บริษัท , เช่าอีเมล์ , e-mail hosting

  • E-Mail Server (Hosting Mail) ที่คุณไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่อง Server ราคาแพง แต่คุณสามารถใช้ เครื่อง ราคาแพงได้
  • E-Mail Server (Hosting Mail)ที่คุณไม่จำเป็นต้องมี Admin ดูแล เครื่อง เราพร้อมดูแลคุณ
  • E-Mail Server (Hosting Mail)ที่คุณไม่จำเป็นต้องเข้า IDC เรามีทีม จัดการให้ทั้งหมด
  • E-Mail Server (Hosting Mail)ที่คุณไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่องบริการ เพราะเรารับแจ้ง 24 ชั่วโมง

Google Mail  หรือ Gmail  เป็นหนึ่งในบริการดีๆจาก Google ที่จะทำให้เราสามารถมี Email (จดหมายอิเล็กทรอนิกส์) เป็นของตัวเองได้ โดยสามารถเขียนจดหมาย อีเมล์ ไปยังผู้รับที่เราต้องการได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น hotmail yahoo และอื่นๆอีกมากมาย โดยวิธีการใช้สามารถใช้ได้ผ่านทางระบบเว็บเมล POP และ IMAP  โดยในยุคที่โปรแกรมยังอยู่ในระยะพัฒนา  Gmail เปิดให้ผู้ที่ได้รับคำเชิญทดลองใช้เมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2547 และให้บริการแก่บุคคลทั่วไปเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 หลังจากนั้นจึงออกจากระยะพัฒนาพร้อมกับบริการอื่น ๆ ของ Google Apps ซึ่งปัจจุบัน Google Mail เป็นบริการ Email บนเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลกโดยมากกว่า 425 ล้านคน  Google Mail ในปัจจุบันนี้มีการรองรับภาษาทั่วโลกได้ 54 ภาษาแล้วภาษารวมถึงภาษาไทยด้วย

E-mail hosting , E-mail server , ให้บริการ E-mail server

 

E-Mail Server อิ่มจัง
- user 5 user
- 5 GB/User
- outllook/webmail
- inbox hotmail/gmail
- Ticket support 24 Hr.
E-Mail สำหรับผู้เริ่มต้น
ราคาต่อเดือน
175 B./M/user
E-mail hosting , E-mail server , ให้บริการ E-mail server
E-Mail Server อิ่มเอม
- user 25 user
- 5 GB/User
- outllook/webmail
- inbox hotmail/gmail
- Ticket support 24 Hr.
E-Mail สำหรับบริษัท sme
ราคาต่อเดือน
150 B./M/User
mail hosting , mail server , ให้บริการ mail server
E-Mail Server อิ่ม อิ่ม
- user 100 user
- 5 GB/User
- outllook/webmail
- inbox hotmail/gmail
- Ticket support 24 Hr.
E-Mail สำหรับบริษัทขนาดกลาง
ราคาต่อเดือน
140 B./M/User
mail hosting , mail server , ให้บริการ mail server
E-Mail Server อิ่ม มาก
- user 400 user
- 5 GB/User
- outllook/webmail
- inbox hotmail/gmail
- Ticket support 24 Hr.
E-Mail สำหรับบริษัทขนาดใหญ่
ราคาต่อเดือน
125 B./M/User


 

 

ข้อตกลงในการใช้บริการ E-Mail Server (เช่า VPS)

  1. ห้ามทำ spam
  2. ห้ามทำ E-mailing list ต่างๆ
  3. ห้ามทำ การบอม เมล์
  4. ห้ามทำ การส่งไฟล์ขนาดใหญ่จำเกินกว่า 100 MB ต้องครั้ง

*กรณีทำผิดข้อตกข้างต้น ทางบริษัทจะยกเลิกสัญญาและ ปิดบริการ (E-mail server) ทันที โดยไม่มีการคืนเงิน

E-Mail server


เมลเซิร์ฟเวอร์ (E-mail server) คือ เซิร์ฟเวอร์ซึ่งให้บริการรับส่งอีเมล ตัวอย่างโปรแกรมบริการอีเมล เช่น Sendmail, qmail, Microsoft Exchange

กลไกการทำงาน

การส่งอีเมล 
    เมื่อผู้ใช้เขียนอีเมลโดยใช้โปรแกรมรับส่งอีเมล เช่น Microsoft Outlook, Eudora หรือผ่านเว็บเมล เมื่อกดส่งอีเมล ไคลเอนท์จะติดต่อกับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ โดยใช้โพรโทคอล SMTP (Simple E-Mail Transport Protocol) อีเมลจะถูกส่งมาเก็บยังเครื่องเมลเซิร์ฟเวอร์ จัดเก็บลงในคิว เพื่อรอการจัดส่งต่อไป การทำงานนี้อาจจะเรียกอีกอย่างว่า การรีเลย์เมล 

การแลกเปลี่ยนอีเมลระหว่างเมลเซิร์ฟเวอร์ 
    อีเมลที่ผู้ใช้ส่งมายังเซิร์ฟเวอร์ จะถูกจัดการโดยโปรแกรมแลกเปลี่ยนอีเมล (MTA: E-Mail Transport Agent) โดยอ่านที่อยู่อีเมลปลายทาง และนำโดเมนปลายทางไปตรวจสอบกับเนมเซิร์ฟเวอร์ (Name Server) เพื่อหาว่าเมลเซิร์ฟเวอร์ใดเป็นเมลเซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการโดเมนปลายทาง จากนั้นจะติดต่อไปยังเครื่องเมลเซิร์ฟเวอร์นั้น และส่งเมลไปยังเมลเซิร์ฟเวอร์ปลายทางโดยใช้โพรโทคอล SMTP เพื่อรอให้ผู้ใช้ปลายทางมารับเอาอีเมลฉบับนี้ไป 

การรับอีเมล 
    ผู้ใช้ปลายทางสามารถรับอีเมลได้โดยผ่านโปรแกรมรับส่งอีเมล หรือเว็บเมล โดยโปรแกรมจะติดต่อมายังเครื่องเมลเซิร์ฟเวอร์ แล้วส่งชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน เมื่อเมลเซิร์ฟเวอร์ตรวจสอบว่า ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านถูกต้อง ก็จะอนุญาตให้ผู้ใช้คนนั้นรับอีเมลได้ โพรโทคอลที่ใช้ในการรับอีเมลนี้ เช่น POP3 หรือ IMAP4 

เครื่องบริการรับ-ส่งจดหมายสำหรับสมาชิก บริการที่มีให้ใช้เช่น ส่งจดหมาย รับจดหมาย ส่ง attach file หรือการมี address book เป็นต้น ตัวอย่าง mail server ที่เป็นที่รู้จักทั่วไป เช่น hotmail.com หรือ thaimail.com เป็นต้น
SMTP server คืออะไรSimple mail transfer protocol server คือเครื่องบริการส่ง e-mail ไปยังเครื่องบริการอื่น ๆ สำหรับ SMTP ส่วนใหญ่จะไม่ยอมให้คนนอกองค์กร หรือ IP ที่อยู่นอกองค์กรใช้งาน SMTP เพราะอาจมีคนในโลกใบนี้มาแอบใช้ ทำให้บริการ SMTP ทำงานหนักให้กับคนภายนอกโดยไม่เกิดประโยชน์ใด ๆ หากเครื่องของท่านบริการ SMTP แก่คนนอก แสดงว่าไม่ได้กำหนด RELAY ไว้ เพราะชาวโลกอาจใช้เครื่องมือค้นหา "OPEN RELAY" แล้วพบว่าเครื่องของท่านเป็นเครื่องหนึ่งที่ไม่ได้ทำ RELAY ไว้ก็ได้ และที่อันตรายคือ อาจมีชาวโลกบางคนใช้โปรแกรม MOBI+ กำหนดให้เครื่อง SMTP ของท่าน bomb mail ไปยัง mail box ของเป้าหมาย และหมายเลขเครื่องที่โจมตี ก็คือ เครื่อง SMTP ของท่านนั่นเอง
POP server คืออะไรPost office protocol server คือบริการรับ-ส่งเมลจาก mail server กับเครื่องของสมาชิก บริการนี้ ทำให้สามารถอ่าน mail ด้วยมือถือ หรือ PDA แต่ถ้าท่านใช้ mail ของ thaimail.com จะเป็น web-based mail ที่เปิดอ่าน e-mail ได้จาก web เท่านั้น จะเปิดด้วย outlook หรือ pda ไม่ได้ซอฟต์แวร์,ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์,ซอฟท์แวร์, software, ลิขสิทธิ์, ซอฟท์แวร์ลิขสิทธิ์, intellectual, right, กฎหมาย, ละเมิดลิขสิทธิ์, Microsoft, Thailand, ประเทศไทย,Adobe,อะโดบี้,อโดบี,Acrobat,Design Premium CS4 ,Dreamweaver CS4 ,Illustrator CS4 ,Illustrator CS4 ,Photoshop CS4 ,Photoshop,Illustrator,Dreamweaver,Flash, บริษัทซอฟต์แวร์, ผู้ผลิตซอฟต์แวร์, ติดตั้งซอฟต์แวร์, ซอฟต์แวร์ปลอม,ไมโครซอฟท์ ,วินโดว์,Windows Vista,Windows,Vista,Mcirosoft Office ,Office Standard,Office Small Business,Office Professional Plus,Office Multi Language Pack,Windows Server,Windows Server Standard,Windows Server Enterprise,Windows Server CAL,SQL ServerมAutodesk,ออโตเดสก์,AUTOCAD,SmarterMail,SmarterMail Professional Edition ,SmarterMail Enterprise Edition ,Commtouch Premium Antispam
    
Smartermail Professional/Enterprise version 6
          Smartermail Professional/Enterprise version 8 เป็น Mail server
software ที่ให้บริการบน Platform Windows mail server ซึ่งรองรับการทำงานครอบคลุม Feature ของ Mail server ไม่ว่าจะเป็น  SMTP/POP3/
IMAP/LDAP/webmail/ รองรับ Collaboration บน Enterprise version,
Fully Anti spam และ Mail Report มีระบบรายงานยอดเยี่ยม สวยงาม
รวมถึงรองรับการทำงาน ผ่าน Mobile Application โดยไม่ต้องผ่าน
ตัวกลางใดๆไม่ว่าจะเป็น
             
    Mobile OperatorหรือISP เหมาะกับผู้ให้บริการหรือผู้ใช้ Mail server อย่าง  ISP/Business Corporate/Hosting Provider เป็นต้น  ราคาของ Smartermail แบ่งออกเป็น Professional และ Enterprise ซึ่งหลักๆแตกต่างกันที่ Groupware หรือ Share Calendar , Mobile Sync (SyncML) หรือ Push Mail , Message Archiving และการ Domain Policy เป็นต้น
             
Mailenable Professional/Enterprise version 5
เป็น Mail server software บน Platform Windows ที่มีการใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ราคาไม่สูงรองรับการทำงานครบวงจรในการทำ Mail server แบบไม่จำกัด users ซึ่งรองรับการทำงานครอบคลุม Feature ของ Mail server ไม่ว่าจะเป็น  SMTP/POP3/IMAP/LDAP/webmail/ รองรับ Collaboration บน Enterprise version หน้าตา Webbase Email ใช้งานง่ายคล้ายคลึงกับ Exchange และ hotmail มี Feature รองรับการทำงานกับ Mobile Application ทั้ง

      Mailenable Professional/Enterprise version 4                   
    Iphone,windows mobile,Symbian ซึ่งมี function Mail storage ซึ่งมีพื้นที่เก็บ Attachment เพื่อทำการส่งต่อได้อย่างสะดวกไม่จำเป็นต้อง upload ใหม่ทำให้สะดวกในการทำการส่ง attachment ผ่านมือถือ  สิ่งที่แตกต่างกันระหว่าง Professional และ Enterprise คือ Mobile Sync(SyncML) ,Mail Storage, Configuration per domain, Clustering Support
            
    
Merak E-Mail server version 9.x
เป็น E-Mail server software Enterprise บน Platform ทั้ง Linux/Windows รองรับการทำงานซึ่งรองรับการทำงานครอบคลุม Feature ของ Mail server ไม่ว่าจะเป็น SMTP/POP3
IMAP/LDAP/webmail/ รองรับ Collaboration บน Enterprise version Webbase Email เป็น AJAX รองรับการทำงานหลากหลายภาษา Feature รองรับการทำงานกับ Mobile Application
Merak Mail server version 9.x
       
       ทั้งนี้ยังรองรับ Scalability ในการขยายอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น Load Balancing โดยการแยก function การทำงานได้อย่างสมบูรณ์เช่น แยก Storage และ Webmail และ Groupware ออกจากกันบนแต่ละ Server
มีระบบ Antispam ที่สมบูรณ์ ไม่จำเป็นต้องหา 3rd Party Software, อีกทั้งยังมีการควบคุม Attachment เพื่อให้สะดวกให้การ ส่ง File อย่างเต็มที่ เหมาะกับองค์กรขนาดกลางและใหญ่ที่ต้องการทำงานของ Mail server ในระดับสูง และรองรับการต่อขยายในอนาคต

สิ่งที่แตกต่างกันระหว่าง Standard Professional และ Enterprise คือ

Standard Edition จะประกอบ เพียง E-Mail Server Core และ Webmail เท่านั่น
Professional Edition จะเพิ่มเติม Feature จาก Standard คือ Virus / Antispam
Enterprise Edition จะเพิ่มเติม Feature Calendar, Outlook Connector, Sync-ML เป็นต้น
         

Zimbra E-Mail Server
          เป็น Mail server บน Linux แบบจะทุก Distribution เช่น Redhat,Ubuntu,Debian จัดได้ว่าเป็นตัว Enterprise ที่ดีเยี่ยมเหมาะสมกับการทำงานทั้งในองค์กรและ Hosting Provider และที่สำคัญ ไม่ต้องพึ่งพา License ของ Windows แต่ยังคงความสามารถการทำงานรวมกับ Client ที่เป็น Windows ได้อย่างดีเยี่ยมไม่ว่าจะ
       เป็น MS Outlook/Outlook Express รวมถึงการทำงานแบบ Multilanguage และการทำงานที่รวดเร็วบน Webmail โดยใช้ AJAX ตัว  Software รองรับการทำงานในแบบ Enterprise คือ รองรับการเชื่อมต่อ Storage รองรับการทำงานร่วมกับ active directory(AD), Clustering , Mobile devices , การทำงานแบบ SaaS ซึ่งจะมี Free Edition ให้สามารถใช้งานได้อย่างฟรีๆ  Edition ของ Zimbra จะแบ่งออกเป็น 4 แบบ คือ
             

1. Open Source Edition จะไม่รวมการทำงานบน Storage , Clustering, Branding,การจัดการต่อ Domain หรือ Domain Administrator,ขาดเรื่อง mobile sync

2. Consumer Edition จะเพิ่มส่วนของ Storage / Clustering / เพิ่มเรือง support / Branding เฉพาะตัวหลัก ไม่แยก domain ย่อย

3. Standard Edition จะค่อนข้างไปเหมาะกับ Service Provider หรือผู้ให้บริการเป็นหลักเพราะการทำงานเป็นการควบคุม เป็น Domain Level สามารถจัดการได้อย่างอิสระ แต่ function การทำงานยังคงเป็นมาตรฐาน แต่ก็ยังคงไม่ support การ Sync Calendar ผ่าน MS Outlook
4. Professional Edition จะเป็นตัว Full Feature ของ Zimbra ซึ่งมาพร้อม แต่ option บางตัวก็ยังคงขาดอยู่ดี เช่น  Blackberry / Zimbra mobile เป็นต้น  


Exchange E-Mail server 2008
    
Microsoft Exchange E-Mail server 2010
เป็น Mail server software Enterprise ชื่อดัง บน Platform Windows จากค่าย Microsoft  รองรับ
การทำงานซึ่งรองรับการทำงานครอบคลุม Feature ของ Mail server ไม่ว่าจะเป็น SMTP/POP3/
IMAP/LDAP/webmail/ รองรับ Collaboration Suite ผ่านทาง Microsoft Outlook
        
    ทั้งนี้ยังรองรับ Scalability ในการขยายอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น  เหมาะกับองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการทำงานของ E-Mail server ในระดับสูง Exchange E-Mail Server ได้รับการยอมรับว่าเป็น E-Mail Server ที่ยอดเยี่ยม หากแต่ราคาค่าตัวที่ค่อนข้างสูงรวมถึง Feature ในแต่ละตัวที่จำเป็นต้องซื้อเพิ่มเติม และมีการต่อ MA รายปี  ราคาโปรดติดต่อทางทีม Sales เพื่อนำเสนอราคาและให้คำแนะนำให้กับองค์กรของท่าน
               
      
atmail    

Atmail 6 ระบบเมล์เซิร์ฟเวอร์ สมบูรณ์แบบที่มาพร้อม Groupware ซึ่งทำงานบนระบบ Linux ที่เป็นอีกทางเลือกแทนที่ Exchange  
      
รายการคุณสมบัติของ Atmail Server

          - SMTP, POP3, POP3s, IMAP, IMAPs, TLS SMTP เซิร์ฟเวอร์ CalDAV 
          - Atmail web client 
          - ระบบบริหาร สมบูรณ์แบบ รวมถึง ระดับรองและระดับผู้ใช้งาน รายงาน และการปรับแต่ง
          - Spamassassin เครื่องมือป้องกันเมบ์ขยะ สำหรับระดับผู้ใช้งาน
          - Anti-Virus ClamAV สำหรับแสกนขาเข้า / ข้อความขาออก
          - Calendar Server ใช้โปรโตคอลแบบเปิด CalDAV
          - สมบูรณ์แบบด้วยอินเตอร์เฟซ Web Calendar
          - สนับสนุนกรุ๊ปแวร์สำหรับการแบ่งปันกิจกรรม Calendar งานและติดต่อ
          - ปฏิทิน สนับสนุนการแจ้งสถานะไม่ว่างและมอบหมายต่อ
          - Anti-Virus รวมสำหรับขาเข้า / ข้อความขาออก
          - เว็บเมล์ Addressbook กับ Global และสนับสนุนการติดต่อร่วมกัน
          - DKIM และสนับสนุน SPF สำหรับเซิร์ฟเวอร์ SMTP
          - Multi-Server รองรับ Clustering สำหรับโหลดสูงและความพร้อมในการทำงาน
          - ใช้งานง่าย REST API เพื่อผสานรวมการพัฒนา
          - สนับสนุนฐานข้อมูล SQL สำหรับเซสชันผู้ใช้ตั้งค่าและข้อมูล
          - สนับสนุน LDAP สำหรับฐานข้อมูลผู้ใช้
          - สร้างขึ้นจาก Open Source 
          - Full Source Code สำหรับปรับแต่งและควบคุม

E-Mail server , E-mail hosting , วางระบบ E-mail , รับทำ E-mail บริษัท , เช่าอีเมล์ , e-mail hosting